the manor central park phốt

Hồi đầu năm 2020, dự án đã cơ bản hoàn thành và cho thông xe tuyến số 1 cùng nút giao với đường vành đai 3, tuyến nhánh giao đường 70, tuyến số 5 giao với tuyến đường phía đông huyện Thanh Trì. Tòa nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ tại phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa xây dựng vượt tầng đã được điều chỉnh giấy phép xây dựng để hợp thức sai phạm. Ba dự án nhà ở xã hội, nhà lưu trú cho công nhân tại TP.HCM vừa được khởi công.

the manor central park phốt

Dù kinh doanh được cải thiện tuy nhiên dòng tiền của Bitexco bắt đầu có dấu hiệu gặp vấn đề với khoản phải thu tăng đột biến. Lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh đã giảm mạnh từ hơn 6.000 tỷ đồng xuống còn vỏn vẹn 321 tỷ đồng kéo theo lưu chuyển tiền thuần trong kỳ âm hơn 123 tỷ đồng. Năm 2019, chi phí tài chính đã được tiết giảm so với năm trước tuy nhiên vẫn chiếm tới hơn 40% trên doanh thu gần 1.100 tỷ đồng của Bitexco. Sau khi trừ giá vốn và chi phí hoạt động, Tập đoàn này thu về gần 216 tỷ đồng lãi ròng, khả quan hơn số lỗ gần 344 tỷ đồng trong năm 2018 trước đó. Đại diện chính quyền sở tại khẳng định có đầy đủ căn cứ pháp lý để triển khai dự án nhà ở.

Hà Nội Rà Soát Toàn Bộ Dự Án The Manor Central Park Của Bitexco

Phần đất đối ứng làm khu đô thị The Manor Central Park được Bitexco xây dựng hàng chục dãy biệt thự, liền kề, shophouse… Giao dịch trên thị trường có giá hàng chục tỷ đồng/cănTheo Thanh tra Chính phủ, dự án bị chậm tiến độ so với yêu cầu do năng lực về huy động vốn, bố trí vốn chủ sở hữu tham gia vào dự án của nhà đầu tư yếu kém, không đảm bảo theo tiến độ giải ngân cam kết. Công tác lập, thẩm định và phê duyệt tổng vốn đầu tư không chính xác do tính sai khối lượng, áp dụng đơn giá và định mức không đúng, làm tăng số tiền 12,17 tỷ đồng. Đồng thời, công tác lập, phê duyệt dự toán thiết kế bản vẽ thi công chưa chính xác do tính sai khối lượng; áp dụng đơn giá và áp dụng định mức chưa đúng, làm sai tăng số tiền 15,9 tỷ đồng. Trên cơ sở đó, xem xét, giải quyết các kiến nghị của nhà đầu tư theo đúng các quy định của pháp luật; kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền đối với các nội dung vượt thẩm quyền. Theo thông tin tìm hiểu của PV,dự án này từng vấp phải tai tiếng liên quan đến môi trường, cụ thể là trong quá trình xây dựng Công ty CP Bitexco đã xây khoảng 500 căn nhà thấp tầng khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

the manor central park phốt

Trong văn bản vừa gửi tới Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp TPHCM khẳng định cuộc đấu giá đất ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm liên quan đến Tân Hoàng Minh được thực hiện đúng quy trình, thủ tục. Bộ Xây dựng cho rằng cần tăng thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về đấu giá đất, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, có yếu tố trục lợi trong đấu giá quyền sử dụng đất. Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội thông báo kết quả giải quyết, xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình biệt thự “tai tiếng” đến Bộ Xây dựng.

Từ Yêu Cầu Mới Nhất Của Bộ Trưởng Nguyễn Kim Sơn, Cần Thẳng Tay Dẹp Bỏ Nạn Văn Mẫu !

Tuy nhiên, hạng mục cầu trực thông giao với đường Phúc La – Văn Phú và nút giao đường 70 vẫn chưa được hoàn thành. Sau nhiều năm “hứa hẹn”, Bitexco nhiều lần đưa chính quyền và nhân dân Thủ đô đi từ kỳ vọng đến nỗi thất vọng. VietTimes – Vốn thực hiện của dự án đầu tư nước ngoài trong 4 tháng đầu năm 2022 ước đạt 5,92 tỉ USD, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm 2021. Thêm vào đó, mức lợi nhuận khiêm tốn 216 tỷ đồng dường như chưa tương xứng với quy mô tài sản lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng của Tập đoàn này. Số liệu cho thấy các chi tiêu sinh lời như hiệu suất sinh lời trên tổng tài sản , tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu của Bitexco chỉ lần lượt ở mức 0,5% và 3,3%. Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết đã có thông báo chấm dứt hoạt động đầu tư dự án “Trung tâm phân phối và mua sắm Hà Nội” tại xã Hải Bối, huyện Đông Anh của Hapro.

Đồng thời, cán bộ này yêu cầu PV gửi câu hỏi qua thư điện tử và sẽ có trả lời sau. Hàng tá câu hỏi trên được em phân tích, quan sát trên nhiều góc nhìn và đứng trên góc nhìn là một nhà đầu tư để đánh giá. Dự án The Diamond City toạ lạc ở mặt tiền vành đai 4, liền kề 5 khu công nghiệp lớn nhất Long An, là nơi an cư lý tưởng cho các gia đình trẻ và chuyên gia làm việc tại Đức Hoà và các quận, huyện lân cận TP.HCM. VietTimes – Sau thương vụ thâu tóm Phúc Long, Masan tiếp tục tìm kiếm đối tác mới nhằm hoàn thiện hệ sinh thái tiêu dùng công nghệ.

Tiêu Dùng Thông Minh

Tạp chí Mặt trận (tapchimattran.vn) sẽ tiếp tục thông tin vụ việc nêu trên. Khu park hills trc nó bán mấy khu trc bảo chỗ đó làm cv cây xanh sau bán xong nó lại xây tiếp đó ạ. Khi shophouse tại TP.HCM ngày càng khan hiếm nguồn cung, thị trường vùng ven trở nên sôi động và nhộn nhịp, đặc biệt là những shophouse sắp được đưa vào sử dụng. Thiếu chính sách cung ứng sản phẩm chất lượng cùng chế tài quản lý đang khiến công tác kiểm soát… Chung cư nào chả có cái lọ cái chai, làm sao đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của dân hả bác. Bitexco dạo này tài chính ko tốt bác ạ, dự án nào cũng treo hoặc chậm tiến độ cả.

 • Tuy nhiên, The Manor Central Park của Tập đoàn Bitexco vẫn chỉ được quây tôn kín, bên trong là bãi đất hoang, cỏ mọc um tùm, hoang lạnh.
 • Khu park hills trc nó bán mấy khu trc bảo chỗ đó làm cv cây xanh sau bán xong nó lại xây tiếp đó ạ.
 • Phần đất đối ứng làm khu đô thị The Manor Central Park được Bitexco xây dựng hàng chục dãy biệt thự, liền kề, shophouse…
 • Trong kiến nghị gửi tới Thủ tướng mới đây, Bitexco cho rằng việc TP Hà Nội chưa hoàn thành việc giao đất giai đoạn 2 cho nhà đầu tư là chưa hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm như hợp đồng BT đã ký kết…

Các đơn vị còn lại chưa nói phương án cụ thể và vẫn còn thời hạn thực hiện hợp đồng. Trong khi đó, gửi kiến nghị tới Thủ tướng mới đây, Bitexco cho rằng việc TP Hà Nội chưa hoàn thành việc giao đất giai đoạn 2 cho nhà đầu tư là chưa hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm như hợp đồng BT đã ký kết… Lằng nhằng ở dự án Khu đô thị Nam đường vành đai 3 do Bitexco làm chủ đầu tư (Ảnh phối cảnh dự án). Hàng loạt các dự án xây dựng tại Hà Nội theo phương thức hợp đồng BT đang có vấn đề. Đầu tư khoảng 30 tỷ đồng mua căn biệt thự tại khu đô thị cao cấp ở Hà Nội, Khách hàng thất vọng khi chứng kiến cảnh nền nhà bong tróc, trần thủng.

Được biết, dự án Khu đô thị Nam đường vành đai 3 (tên thương mại The Manor Central Park) do Bitexco làm chủ đầu tư, nằm tại phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) và xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì), có tổng mức đầu tư lên tới gần hàng tỷ USD. Có thể thấy, tuyến đường 3,7km mà Bitexco thực hiện kéo dài đến gần 10 năm và phải tới đầu năm 2020 mới hoàn thiện. Nếu tính chi phí cơ hội song song giữa công trình tuyến đường và quỹ đất, Bitexco đã được hưởng lợi từ sớm khi nhanh chóng thu được dòng tiền từ sản phảm bất động sản trên đất. Theo Bộ Xây dựng, đến nay, 20 địa phương đã có báo cáo đánh giá tác động của việc đấu giá tới sốt đất, tới thị trường bất động sản. Sau 4 năm đặt cọc để mua căn hộ tại dự án Ascent Plaza, nhiều khách hàng bức xúc vì dự án vẫn chỉ là bãi đất trống. Đã thu tiền nhưng mới đây chủ đầu tư lại đòi thanh lý thoả thuận đặt cọc.

Theo đó, nguyên tắc thanh toán dự án BT bằng tài sản công cũng được quy định rõ. Giá trị tài sản công phải được xác định theo giá thị trường, theo quy định của pháp luật tại thời điểm thanh toán. Thế nhưng các tài liệu và thực tế lại đang cho thấy sự gian dối, lấp liếm việc thiếu ĐTM cho những hạng mục nhà triệu đô mà Bitexco đã bán rầm rộ từ lâu. Được biết, năm 2016 Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã yêu cầu Bitexco làm ĐTM chung cho toàn bộ dự án, thay vì bổ sung cập nhật đơn lẻ cho từng hạng mục như trước đây khi cố “kì kèo” xin riêng ĐTM cho phần nhà ở thấp tầng. Ngay cả đơn vị bán hàng CENLand cũng cố tình thông tin kiểu “lập lờ”, sai sự thật về pháp lý dự án này, nhằm lôi kéo, huy động vốn từ hàng trăm khách hàng đặt mua vào giai đoạn bán nhà đất năm 2018 khi Bitexco chưa hề có ĐTM cho phần nhà ở thấp tầng. Khách hàng cho hay, căn nhà được quảng cáo là nằm trên phố thương mại Bạch Kim, nhà liền kề 5 tầng căn góc với hai mặt tiền với giá cả cực kỳ đắt đỏ lên tới khoảng 30 tỷ đồng trong khu đô thị The Manor Central Park Nguyễn Xiển do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư.

Không chỉ có dự án The Manor Central Park mà còn rất nhiều các dự án khác chạy dài từ Nam ra Bắc đều mắc những sai phạm nghiêm trọng. Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng là cái tên khá ồn ào trên thị trường bất động sản những năm vừa qua. Được khởi công từ năm 2015, đến nay dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long ở Thanh Hóa vẫn là bãi đất trống. Nhân viên giới thiệu, nếu đầu tư tài chính vào Năng Phát Land theo chu kỳ có thể sẽ nhận… Câu trả lời sẽ được rõ ràng khi hẹn gặp và cùng Anh Chị nhìn nhận về dự án trên một mặt bằng tổng thể. Coteccons là 1 đơn vị xây dựng TOP 1 Việt Nam về tiến độ xây dựng cũng như chất lượng bàn giao.

Trước đó, The Manor Central Park từng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía dư luận khi một tuyến đường dài 3,7 km bao quanh công viên Chu Văn An được quy đổi lấy gần 90 ha quỹ đất đối ứng nằm trải dọc trên đường Nguyễn Xiển theo hình thức BT. Quỹ đất gần 90 ha này được Bitexco quy hoạch trở thành dự án The Manor Central Park. Đáng lưu ý, đây không phải là lần đầu tiên Bitexco vi phạm về báo cáo đánh giá tác động môi trường. Quỹ đất này theo quy hoạch sẽ được Bitexco xây dựng nhà thấp tầng và chung cư thương mại để bán. Cũng trong năm 2011, hơn 50 hộ dân tại khu Villas không khỏi “ngơ ngác” khi nhận được thông báo từ chủ đầu tư Bitexco yêu cầu mỗi hộ dân tại đây nộp thêm hàng trăm triệu đồng với lý do chênh lệch diện tích căn hộ thực tế so với hợp đồng.

Chỉ Được Trở Lại Vị Trí Công Tác Sau Khi Có Kết Luận Không Tham Nhũng

Các dự án sau khi hoàn thành sẽ cung ứng gần 1.200 căn nhà giá rẻ cho người có thu nhập thấp. Đây không phải lần đầu Bitexco “dính” sai phạm mà trước đó tập đoàn này cũng có nhiều lùm xùm không hề nhỏ. Ngoài vụ The Garden mới đây, sai phạm của Bitexco còn dính líu đến nhiều lùm xùm khác như “om” sổ đỏ, thu tiền tỷ quên bảo trì, ì ạch dự án… Sau Tân Hoàng Minh, công ty của nữ giám đốc 9X xin bỏ cọc lô đất Thủ Thiêm; sau Tết, nhà đầu cơ vùng ven ồ ạt “xả” đất… UBND TP Hà Nội vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty CP Bitexco.

the manor central park phốt

Được cho là kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều khách hàng, nhưng CTCP Tập đoàn Năng Phát Land đang… Bất ngờ là tên và thương hiệu của “ông lớn” bất động sản Tân Hoàng Minh vừa được gắn trên hàng rào mới của lô đất vàng đã bỏ hoang nhiều năm nay nằm ở 2 mặt đường Nghi Tàm và Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội). Khởi động từ quý II/2022, Charm Group hé lộ 6 bộ sưu tập wellness villas đắt giá, gắn liền với tiêu chí của bất động sản nghỉ dưỡng biển siêu sang của thế giới.

Dự Án The Manor Central Park Có Gì Đặc Biệt?

Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Ban quản lý dự án Thăng Long kiểm điểm hàng loạt cán bộ có liên quan đến các sai phạm ở dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Đầu năm 2014, Bitexco từng tuyên bố sẽ khởi động dự án và công bố giá bán. Theo đó, giá trung bình khoảng 150 triệu đồng/m2 đối với nhà thấp tầng, (mỗi căn nhà phố sẽ có giá khoảng 10 tỷ đồng). Tuy nhiên, The Manor Central Park của Tập đoàn Bitexco vẫn chỉ được quây tôn kín, bên trong là bãi đất hoang, cỏ mọc um tùm, hoang lạnh. Với nhiều tham vọng và toan tính, Tập đoàn Bitexco đã chiếm lĩnh được nhiều vị trí “đất vàng” trên khắp cả nước, nhưng việc sử dụng, thi công các dự án trong các khu đất trọng điểm ra sao? Đây vẫn là câu hỏi lớn cho dư luận khi Tập đoàn này liên tục mắc phải những sai phạm, bị xử phạt trong xây dựng.

Các địa phương không thực hiện đúng quy trình lựa chọn nhà đầu tư, thẩm định, đánh giá năng lực đối với nhà đầu tư dẫn đến nhiều dự án chậm tiến độ, tăng tổng mức đầu tư. Nhiều dự án chưa hoàn thiện nhưng đã giao đất đối ứng cho các nhà đầu tư để triển khai các dự án chung cư, biệt thự rao bán rầm rộ. Giá đất tại thời điểm đó thường rất thấp, sau khi được đầu tư hạ tầng, giá đất lên cao, nhà đầu tư thu lợi lớn. Trong khi dự án BT liên tục “nới” tiến độ thì phần đất đối ứng làm khu đô thị The Manor Central Park được Bitexco xây dựng hàng chục dãy biệt thự, liền kề, shophouse… Tại dự án khu đô thị Nam đường vành đai 3 (tên thương mại The Manor Central Park), Hà Nội dừng việc giao 6,6ha quỹ đất đối ứng giai đoạn 2 cho Bitexco vì cho rằng quỹ đất đã giao cho nhà đầu tư vượt giá trị công trình BT.

Việc người dân xin giữ lại 2 hồ tự nhiên, nếu Hà Nội có quan điểm khác thì sẽ tổ chức điều chỉnh. Tổng mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm hành chính nêu trên của Bitexco là 350 triệu đồng. Quyết định được gửi đến ông Vũ Quang Hội – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Bitexco. Đồng thời công ty này phải có biện pháp khắc phục hậu quả như quản lý chất thải rắn, chất thải nguy hại, giảm thiểu tiếng ồn, độ rung, phát sáng, phát nhiệt và xử lý nước thải, khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải trong thời gian 9 tháng. Thực tế, hàng trăm căn biệt thự, liền kề đã mọc lên sừng sững, gần đây được rao bán lên tới tỉ đồng/căn, với tổng giá trị ước tính thu về hàng nghìn tỉ đồng. Điều đáng nói là, dù mất tiền nhưng hàng trăm hộ dân tại khu chung cư này phải chịu cảnh “dài cổ” chờ sổ đỏ, kết quả bặt vô âm tín.

the manor central park phốt

Cụ thể, Quyết định nêu rõ Công ty CP Bitexco có trụ sở tại Tháp The Manor (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định. Được biết, năm 2020, UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt 350 triệu đồng đối với Tập đoàn Bitexco vì xây nhà ở thấp tầng tại dự án The Manor Central Park khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường. Sau 2 lần điều chỉnh mốc thời gian hoàn thành dự án từ 36 tháng lên 54 tháng rồi lên 67 tháng đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành. Thông tin trên nhiều cơ quan báo chí thời điểm đầu năm 2018 cho biết, theo kết quả kiểm toán được Kiểm toán Nhà nước gửi đến Quốc hội hồi tháng 4/2018, dự án đường bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An do Bitexco làm chủ đầu tư đội vốn không căn cứ lên tới 36,79 tỷ đồng. Bốn là, các cơ quan quản lý cần công khai, minh bạch từ quá trình lập dự án, đấu thầu, thanh toán.

Nếu Anh Chị cần em phơi bày từng vấn đề mà đang băn khoăn và đau đáu đi tim hiểu hoặc đơn giản là Anh Chị muốn chất vấn một cách rõ ràng về dự án này. Đến giờ, khi bị kiểm tra và không thể lấp liếm sự gian dối thì Bitexco mới thú nhận “đang trình xin” và có thể có ĐTM trong thời gian tới. Không chỉ nổi danh khi thi công đường với tốc độ “rùa bò”, Bitexco còn vưỡng “lùm xùm” về việc đội vốn “khủng”. Sau vài lần gia hạn, Hà Nội lại tiếp tục “nhún nhường” cho Bitexco thêm thời gian lên tới 67 tháng tính từ năm 2014 để làm cho kỳ được mấy km đường “dát vàng” này.

 • Đây cũng là dấu hỏi lớn về đạo đức kinh doanh của Bitexco khi được Thành phố Hà Nội ưu ái giao quỹ đất “kim cương” để tạo ra lợi nhuận nghìn tỉ, song việc chấp hành pháp luật đất đai, môi trường, xây dựng lại bị Bitexco bỏ quên, phớt lờ.
 • Tuy nhiên, nguồn cung dịch vụ lưu trú cao cấp tại đây chưa tương xứng với nhu cầu.
 • Thực tế, hàng trăm căn biệt thự, liền kề đã mọc lên sừng sững, gần đây được rao bán lên tới tỉ đồng/căn, với tổng giá trị ước tính thu về hàng nghìn tỉ đồng.
 • Lằng nhằng ở dự án Khu đô thị Nam đường vành đai 3 do Bitexco làm chủ đầu tư (Ảnh phối cảnh dự án).

Điều này không chỉ khiến quy hoạch bị phá vỡ, mà còn gây hoang mang, mất an toàn cho hàng trăm cư dân sinh sống tại đây. Nhưng đến nay, Bitexco cho biết, Hà Nội chưa thực hiện việc giao 6,6ha quỹ đất đối ứng giai đoạn 2 cho Bitexco, vì cho rằng quỹ đất 14,2ha giao cho nhà đầu tư xây dựng nhà thấp tầng để bán đã vượt giá trị công trình BT (giá trị dự án BT là hơn 1.550 tỷ đồng). Cũng liên quan đến dự án này, tại báo cáo kiểm toán năm 2017, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra hàng loạt vấn đề trong các dự án BT của Hà Nội; trong đó có dự án của Bitexco thực hiện.

the manor central park phốt

Đặc biệt, cần giám sát quá trình triển khai để hạn chế tình trạng chậm tiến độ dự án BT nhưng lại “đòi” nhà nước thanh toán đất đối ứng để thu lợi. Cần thực hiện đấu thầu công khai nhằm tìm được nhà đầu tư có năng lực và triển khai nghiêm chỉnh, tránh đầu tư chỉ định sẽ dẫn đến trường hợp ưu tiên cho doanh nghiệp thân quen, dẫn tới tham nhũng, thất thoát nguồn lực đất đai. Ba là, việc chỉ định nhà đầu tư, giao đất sai quy định đã thể hiện những điểm bất thường trong quá trình triển khai dự án BT, thất thoát ngân sách và nguồn lực nhà nước. Các chuyên gia kinh tế khi đánh giá về quá trình thực hiện dự án BT đã lưu ý phải tuân thủ theo nguyên tắc thị trường, giao đất không thấp hơn với mức giá của thị trường đã định. Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án xây dựng cầu cạn đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long thuộc đường vành đai III (Hà Nội) do Ban Quản lý dự án Thăng Long – Bộ Giao thông Vận tải làm đại diện chủ đầu tư.

the manor central park phốt

Trước đó hồi tháng 3 năm nay, Thành ủy Hà Nội cũng đã ban hành Thông báo số 176 về kết luận của Thường trực Thành ủy về tình hình, kết quả triển khai thực hiện một số dự án đầu tư trên địa bàn thành phố. Dự án dài khoảng 3,76 km gồm một tuyến chính dài 2,5 km, nền đường rộng 53,5 m và một tuyến đường phụ dài 1,1 km, nền đường rộng 20,5 m. Công trình được thực hiện theo hình thức BT (Xây dựng – Chuyển giao), áp dụng cơ chế chỉ định thầu. GTA Vietnam được xây dựng bởi nhóm kỹ sư đầu ngành về lĩnh vực địa kỹ thuật với mục tiêu chuyển giao và ứng dụng các giải pháp thi công tối ưu cho các công trình có vị trí dễ xảy ra sự cố sạt lở hoặc xây dựng trên nền đất yếu.

Phải đến tháng 5/2014, hơn 100 hồ sơ bị “om” từ năm 2011 mới có 85 bộ trong đợt I được nhận sổ. So với khối tài sản “khổng lồ” mà Bitexco đang có thì khoản vay nợ này không nhiều nhưng chi phí tài chính chủ yếu là lãi vay lại trở thành gánh nặng chính đè lên lợi nhuận của doanh nghiệp này. Kết quả kiểm tra cho thấy, Bitexco đã xây dựng một số căn nhà thấp tầng, tuy nhiên, Công ty không cung cấp được ĐTM. (Mặt trận) – Vụ việc Bitexco “xây chui” hàng trăm căn nhà ở thấp tầng gồm biệt thự và nhà ở liền kề để bán… Hiện, phía nhà thầu và khách hàng đang làm việc để đưa ra hướng giải quyết.

the manor central park phốt

Thanh tra Chính phủ đã từng chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án BT do Bitexco thực hiện. Bán nhà thu tiền “đút túi” nhưng Bitexco lại thể hiện nhếch nhác trên các tuyến đường xung quanh dự án. Sau đó, Hà Nội tiếp tục “nới” hạn lên 67 tháng (thêm 13 tháng, kể từ tháng 5/2014). Như vậy, dự án BT của Công ty Bitexco đã 2 lần điều chỉnh mốc thời gian hoàn thành dự án (từ 36 tháng lên 54 tháng rồi lên 67 tháng). Được ví như một “Paris giữa lòng Hà Nội”, The Manor hiện đại khang trang với mỗi căn hộ chung cư tiền tỉ song ít ai ngờ cư dân sống tại đây từng phải chịu cảnh hệ thống báo động giả 4-5 lần/ ngày, máy móc tòa nhà xuống cấp trầm trọng. Mức phí làm sổ đỏ 0,5% giá trị mua nhà, mỗi căn hộ tại đây ít nhất đóng 20 triệu phí làm sổ (với diện tích từ 100m2 – 300m2).

 • Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội thông báo kết quả giải quyết, xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình biệt thự “tai tiếng” đến Bộ Xây dựng.
 • Có tình trạng ký hợp đồng chưa đúng quy định, không bảo đảm nguyên tắc ngang giá, không quy định cơ cấu tỉ lệ vốn.
 • Lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh đã giảm mạnh từ hơn 6.000 tỷ đồng xuống còn vỏn vẹn 321 tỷ đồng kéo theo lưu chuyển tiền thuần trong kỳ âm hơn 123 tỷ đồng.
 • Được ví như một “Paris giữa lòng Hà Nội”, The Manor hiện đại khang trang với mỗi căn hộ chung cư tiền tỉ song ít ai ngờ cư dân sống tại đây từng phải chịu cảnh hệ thống báo động giả 4-5 lần/ ngày, máy móc tòa nhà xuống cấp trầm trọng.
 • Đoàn công tác số 1 của Thanh tra Chính phủ sẽ kiểm tra việc giải quyết, khắc phục các tồn tại, sai phạm liên quan đến chuyển đổi, chuyển nhượng “đất vàng” ở Hà Nội trong thời gian 20 ngày.

Trong trường hợp các doanh nghiệp trễ hẹn nộp tiền sử dụng đất sau vụ đấu giá Thủ Thiêm quá 90 ngày, các biện pháp cưỡng chế như đề nghị không thực hiện, thu hồi dự án sẽ được đưa ra. Quỹ đất 6,6 ha chưa được giao là một số ô đất xây dựng công trình cao tầng nằm xen giữa các công trình thấp tầng thuộc 14,2 ha đã được giao và rải rác trên toàn bộ quy mô 20,8 ha đã được nhà đầu tư hoàn thiện. Theo đó, nhà đầu tư được thu hồi vốn và lợi nhuận tại dự án The Manor Central Parkvới tổng quỹ đất đối ứng là 20,8ha trên tổng diện tích khu đất dự án là 65,8ha. Theo đó, sau 10 năm, giá trị địa tô của quỹ đất đối ứng cho nhà đầu tư đã tăng lên theo xu hướng thị trường.

the manor central park phốt

Đây cũng là dấu hỏi lớn về đạo đức kinh doanh của Bitexco khi được Thành phố Hà Nội ưu ái giao quỹ đất “kim cương” để tạo ra lợi nhuận nghìn tỉ, song việc chấp hành pháp luật đất đai, môi trường, xây dựng lại bị Bitexco bỏ quên, phớt lờ. Điều này được dư luận ví von, dự án The Manor Central Park của Bitexco sinh ra đã “ngập thìa vàng”, còn Hà Nội đang “thả gà ra đuổi” khi giao đất trước cho doanh nghiệp mà doanh nghiệp không hoàn thiện công trình. Với cách làm trên, chính quyền Thủ đô đang cầm “đằng lưỡi” khi giao dự án cho Bitexco thực hiện. Người này cũng cho biết, chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Bitexco đã bàn giao nhà chậm 1 năm so với hợp đồng. Dù đã lần thứ 3 yêu cầu chủ đầu tư khắc phục nhưng khi đến nhận bàn giao thì thấy tường và sàn nhà bị ẩm mốc, bong tróc do nước ngấm. Hệ thống trần thạch cao có những chỗ thủng cả tảng rơi xuống sàn nhà, sàn gỗ thấm nước mốc xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *